หารือ ประชุมร่วมกับ หอการค้าและอุตสาหกรรมแห่งชาติลาว ช่วย ผปก.ไทย-ลาว

 

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 14.00 น. ได้มีการประชุมระหว่าง หอการค้าและอุตสาหกรรมแห่งชาติลาว(LNCCI) กับ สมาคมส่งเสริมการรับช่วงการผลิตไทย

ผ่านระบบ Zoom Online โดยมี Ms. Chanthachone Vongsay รองประธานหอการค้าลาวเข้าร่วม โดยคุณเกียรติศักดิ์ จิระขจรวงศ์ นายกสมาคมไทยซับคอน ได้เเนะนำสมาคมให้ทางหอการค้าลาวรู้จักสมาคมไทยซับคอนมากขึ้นและได้พูดคุยปรึกษาถึงความร่วมมือที่จะสามารถทำร่วมกันได้ คือการทำ Business Matching ร่วมกันเพื่อสนับสนุนนักธุรกิจในภาคอุตสาหกรรมของผู้ประกอบการไทยเเละลาว ที่มีความสนใจเเลกเปลี่ยนนวัตกรรม เป็น Partner หรือ Joinventure กันในอนาคต

พร้อมกันนี้ คุณสิรามน ศรีเขียว และ คุณปั๋น​ วันยอ กรรมการบริหารสมาคมฯ ได้ร่วมแชร์ประสบการณ์กับเรื่องการไปเจรจาค้าขายกับนักธุรกิจลาวซึ่งทางหอการค้าลาวได้ให้ข้อมูลแนะนำเรื่องการลงทุนควรมี Logo Partner เพื่อความราบรื่นต่อการดำเนินการลงทุนและให้ข้อมูลการแลกเปลี่ยนเงินตราทางด้านการเงินของลาว

ในเบื้องต้นทางสมาคมได้ทำการประชาสัมพันธ์บริษัทสมาชิกที่มีความสนใจร่วมทุนกับผู้ประกอบการลาว ซึ่งแจ้งความสนใจมาแล้ว 8 บริษัท โดยสมาคมจะทำการเปิดรับสมัครให้กับสมาชิกที่มีความต้องการร่วมลงทุนกับนักธุรกิจลาวอีกครั้ง

บริษัทใดที่มีความตั้งใจทำธุรกิจร่วมกับชาวสปป.ลาว ติดตามข่าวสารการประชาสัมพันธ์ของสมาคมไว้นะคะ 

 


ช่องทางการติดต่อสมาคมไทยซับคอน
Facebook : https://www.facebook.com/thaisubconassociation/ 
Tel : 02-713-6540-1
ID Line : @thaisubcon , https://lin.ee/6HsM4Ef 

Visitors: 203,799