สภาส่งเสริมการค้าธุรกิจกัมพูชา หารือ สมาคมไทย เตรียมสนับสนุน ขยายโอกาสทางการตลาดให้แก่สมาชิกของทั้งสองฝ่ายซับคอน

สภาส่งเสริมการค้าธุรกิจกัมพูชา หารือ สมาคมไทยซับคอน เตรียมสนับสนุน ขยายโอกาสทางการตลาดให้แก่สมาชิกของทั้งสองฝ่าย

 

วันที่ 22 กรกฎาคม 64 ได้มีการประชุมออนไลน์ร่วมกันระหว่าง The Cambodia Business Council Association : CBC สภาส่งเสริมการค้าธุรกิจกัมพูชา สมาคมไทยซับคอน โดยมี นายสมบัติ โสเธีย นายกสมาคม CBC นายเกียรติศักดิ์ จิระขจรวงศ์ นายกสมาคม Thai Subcon ประธานทั้งสองสมาคม ร่วมหารือหลังจากที่ได้ทำการลงนาม MOU ความร่วมมือร่วมกัน เมื่อวันอังคารที่ 13 กรกฎาคม 64 ที่ผ่านมา สมาคมสภาส่งเสริมการค้าธุรกิจกัมพูชา (CBC) เป็นสมาคมที่จะช่วยสนับสนุนนักลงทุนชาวไทยและกัมพูชาที่จะเตรียมการลงทุนในราชอาณาจักรกัมพูชาและราชอาณาจักรไทย CBC ในไทย เพิ่งก่อตั้งได้ประมาณ 1 เดือน มีสมาชิกอยู่ 20 บริษัทในไทย และที่กัมพูชาประมาณ สองพันบริษัทและมีแนวโน้มเติบโตขึ้นเรื่อยๆ

โดยสองสมาคมจะร่วมกันหาช่องทางให้ผู้ประกอบการของทั้งสองประเทศได้เชื่อมโยงต่อยอด ทางด้านการค้าการลงทุน ขยายโอกาสทางการตลาดให้แก่สมาชิกของทั้งสองฝ่ายจากทั้งสองประเทศได้ อุตสาหกรรมของสมาชิก CBC ในตอนนี้เช่น Logistic Cargo/ Property Development/Food & Beverage

และมีความสนใจในAgriculture Industry เนื่องจากทางกัมพูชามีต้นทุนเรื่องทรัพยากรธรรมชาติ และสนใจทางด้าน Automotive

 

สำหรับการลงทุนในกัมพูชา มีเรื่องสิทธิพิเศษทางภาษี Free trade Area (FTA) ในเรื่องของข้อตกลงการทำตลาดส่งออกซึ่งตัวอย่างประเทศที่มีข้อตกลง FTA ร่วมกับกัมพูชาได้แก่ จีน และเกาหลีใต้

 

ในครั้งนี้มี คุณสิรามน ศรีเขียว อุปนายกสมาคมฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ได้นำเสนอการทำกิจกรรมจับคู่ธุรกิจ ผ่านระบบออนไลน์ เพื่อเป็นช่องทางส่งเสริมการตลาดและสร้างความสัมพันธ์ของทั้ง 2 ประเทศ ในยุค Covid-19 คุณ แซม หลิน ยู่ลี่ หนึ่งในกรรมการฝ่ายพัฒนาธุรกิจของสมาคมฯได้ร่วมแชร์ประสบการณ์อุตสาหกรรมของบริษัททางด้าน Automotive Parts และร่วมแสดงความคิดเห็นความร่วมมือการจัดกิจกรรมร่วมกันในอนาคต โดยเสนอการขอรับสนับสนุนการการลงทุนเรื่องสิทธิประโยชน์จาก Boi

ซึ่งหากพ้นวิกฤตโควิดนี้ไปได้ จะมีการจัดกิจกรรมไปเยี่ยมชมโรงงานสมาชิกของทั้ง 2 ประเทศ เพื่อต่อยอดและขยายตลาดให้กับผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมต่อไปโดยสมาชิกสามารถติดตามข่าวสารทางสื่อประชาสัมพันธ์ของสมาคมฯ และสมัครเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆได้ไม่จำกัดนะคะ

 

 

ช่องทางการติดต่อสมาคมไทยซับคอน

 

 

Tel : 02-713-6540-1

 

ID Line : @thaisubcon , https://lin.ee/6HsM4Ef 

 

Visitors: 203,795